Xin chào bác sĩ, e thấy trên thị trường bây h có bán loại sp Cao Tinh Nghệ Cocoon đấy ạ ! Thành phần là Nghệ và Mật ong , ko bik là sp này có sử dụng đc ko ạ ? Và nó có tác dụng gì trong việc điều trị mụn không ? Bộ y tế của nước ta có cấp phép lưu hành cho sp này chưa ạ ? Mong các bs chuyên khoa Da liễu tư vấn giúp em ! Cảm ơn các bs rất nhiều !
Trả lời:
Chào bạn! Bạn sử dụng tinh bột nghệ để trị mụn theo cách ăn uống hoặc thoa chúng trực tiếp lên mặt thì nó vẫn là một loại thảo dược rất hữu ích. Từ đó tinh bột nghệ sẽ giúp loại bỏ mụn và cho bạn làn da trắng sáng. Khi áp dụng đắp mặt nạ bột nghệ theo cách này, bạn có thể hơi bị vàng da tạm thời. Nhưng chỉ cần bạn sử dụng một loại sữa rửa mặt là các vết bẩn sẽ gần hết. Không cần tới những sản phẩm điều trị mụn trứng cá đắt đỏ, những chị em bị mụn trứng cá hoành hành hoàn toàn có thể áp dụng bột nghệ để điều trị một cách tự nhiên và an toàn nhất. Thân chào bạn!