Xin chào bác sĩ. Hiện nay tôi đang cho con bú và tôi phát hiện mình xuất hiện vài mụn nhỏ nước to, nhỏ như có mủ bên trong và lan rộng ra giống bị zola hai ngày nay, nhưng chưa biết dùng thuốc gì để trị bệnh mà không ảnh hưởng tới việc cho con bú, rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể mô tả thêm các dấu hiệu của bạn hoặc chụp ảnh để bác sĩ dễ tư vấn? Ko biết tổn thương ở đâu?. Nếu dạng tổn thương như bạn nói nổi ở một bên vùng cơ thể, có xu hướng lan ra theo hướng đi của dây thần kinh, đau rát hoặc thay đổi cảm giác vùng da đó, dễ loét và lan rộng thì có thể đó là zona. Nếu thế Bạn nên bôi ngay xanh methylen để đề phòng tổn thương lan rộng và lây sang em bé. Bạn nên khám lại da liễu vào ngày mai để bác sĩ chẩn đoán chắc chắn và kê đơn thuốc nếu cần