Xin chào bác sĩ,em bị mụn bọc thì có nên lễ cái mụn đó không ạ và làm sao để tình trạng mụn hết ạ em năm nay 24t rồi mà mụn còn ạ ,da mặt em da nhờn .
Trả lời:
Chào bạn! Theo BS thì bạn nên đợi tới lúc mụn chín có ngòi bạn tới các spa uy tín để lấy cồi mụn ra sẽ tốt hơn là bạn để cồi mụn tự tróc ra hoặc dùng tay bóp mụn! Để chăm sóc da nhờn, cần thực hiện một số biện pháp sau: - Nên sử dụng một loại sữa rửa mặt hoặc xà phòng dành cho da nhờn, mỗi ngày 2-3 lần hoặc sau khi ra mồ hôi nhiều. Ở những thời điểm không tiện rửa mặt (khi đang làm việc, học tập), có thể dùng các loại giấy thấm dầu để loại bỏ bã nhờn. Có thể rửa bằng nước ấm (không phải là nước nóng). - Sử dụng dầu gội đều đặn hàng ngày nếu da đầu nhờn. - Hiện nay trên thị trường có một số thuốc bôi kiểm soát sự bài tiết bã nhờn, chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ tư vấn. - Có chế độ sinh hoạt học tập, làm việc hợp lý. Tạo đời sống tinh thần thoải mái, giảm thiểu stress vì stress làm tuyến bã tăng tiết và đẩy mạnh quá trình viêm. - Ngủ điều độ, tránh thức khuya. - Hạn chế thức ăn ngọt, béo (như chè, bánh ngọt, xoài, sầu riêng, xôi nếp…) hoặc uống quá nhiều sữa. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước.