Xin chào bác sĩ, e bị nóng trong người , có uống thuốc nhưng không khỏi. Giờ nổi mụn cũng nhiều , nhờ bác sĩ tư vấn uống thuốc nào để bớt nóng gan với thuốc với thuốc sức để giảm mụn, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! Những thực phẩm lý tưởng cho da mụn Bắp cải: Rất giàu vitamin A, E, các chất chống oxy hóa và kẽm nên đặc biệt tốt cho da mụn. Giúp giảm thiểu quá trình gây mụn, chống lại sự lão hóa da, giúp da căng tràn và khỏe mạnh. Cá biển: Cá hồi, cá thu và cá trích là những nguồn thực phẩm có chứa một lượng Omega 3 dồi dào. Không những tốt cho người bị mụn mà còn rất tốt cho những người mắc bệnh béo phì và tiểu đường nữa đấy nha. Các loại hạt: Da của chúng ta sẽ lão hóa theo thời gian, với những người bị mụn thì quá trình này diễn ra nhanh hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho cơ thể các loại hạt giàu vitamin E như đậu xanh, đậu đen, lạc, vừng… sẽ giúp cải thiện làn da hiệu quả. Các loại củ, quả có màu đỏ: Cà rốt, cà chua, ớt đỏ là những thực phẩm giàu vitamin A, E. Nếu thường xuyên ăn các loại rau quả nàu sẽ giúp tái tạo làn da tươi trẻ, giúp da luôn hồng hào và mịn màng. Ngoài ra bạn nên bổ sung cho cơ thể một số thực phẩm khác như: Trứng, sữa, khoai tây, dưa leo, chanh, cam,… Đây là những thực phẩm không những tốt cho người bị mụn mà còn rất tốt cho tất cả mọi người.