Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 16 tuổi và đang có vấn đề 'viêm cánh' cháu thấy rất ngại khi ở nơi đông người.bác sĩ có cách nào giúp ch vs ạ
Trả lời:
Chào cháu ! " Viêm cánh " hình thành do rối loạn chức năng tiết mồ hôi, rối loạn chuyển hóa chất trong thành phần mồ hôi, khiến mồ hôi tiết ra thành các dịch lỏng như mỡ nhầy, cộng thêm sự gia tăng nhiễm nấm ở vùng nách, hình thành phản ứng phân hủy và khiến cơ thể bạn bắt đầu phát mùi vô cùng khó chịu. - Phương pháp điều trị + Tắm sạch sẽ hàng ngày, mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, dùng sản phẩm khử mùi được sản xuất từ hóa chất... Các biện pháp này có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu dưới cánh tay ngay tại thời điểm đó nhưng lại không có tác dụng trị bệnh triệt để. + Sử dụng lăn khử mùi, kem khử mùi: Đây là cách rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng mọi người nên chú ý đến chất lượng sản phẩm, bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm kém chất lượng, khiến bệnh hôi nách ngày càng nặng hơn. + Phẫu thuật chữa bệnh hôi nách: Đây là phương pháp can thiệp trực tiếp vào vùng nách bị hôi và triệt tế bào gây ra hôi nách. Cháu thực hiện theo hướng dẫn nhé Thân !