Xin chào bác sĩ,pha Con gái tôi mới 15 tuổi mà đã có nhiều sợi tóc bạc trên đầu. Tôi rất lo lắng. Gia đình tôi không ai có gen bị bạc đầu. Xin hỏi bác sĩ lí do vì sao và có cách nào có thể chữa khỏi cho cháu không ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay, nhiều nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra rằng: chứng tóc bạc sớm ở trẻ em chủ yếu do 2 nguyên nhân chính: Một là do di truyền, hai là do thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng tóc. Chế độ dinh dưỡng – Tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt chú ý tới các vitamin A, C, E, vitamin B5, riboflavin và axit folic. – Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, hoa quả như: rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, mơ… – Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích. Chế độ bảo vệ tóc – Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm và các mỹ phẩm có hại cho tóc. Bảo vệ tóc bằng nón mũ và kem chống nắng khi ra ra đường. – Sống khoẻ mạnh, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần luôn thoải mái – Tránh nhổ tóc khi có hiện tượng tóc bạc vì khi nhổ tóc, các nang ở chân tóc bị phá vỡ, tạo điều khiện cho huyết thanh tràn ra ngoài và “lây nhiễm” cho các sợi tóc khác. – Sử dụng các chế phẩm từ hà thủ ô để uống cũng như chăm sóc cho mái tóc.