bé 4.5tháng tuổi, newborn 3kg, 2tháng lại đây bị lác gió 2 bên má, đặc biệt là sát tai, lác tròn, bé ngứa khều trầy xước mãi không lành. các biện pháp đã sử dụng qua : +bôi pivodin khi thấy trầy xước chảy nước, rướm máu. + lau nước muối + bôi kem dưỡng ẩm da loại Glycerol vaseline paraffine (pierre fabre sante 15% 8% 2%) Câu hỏi: bé vẫn chưa lành hẳn, không để ý là ngứa lại khều trầy xước da, nhất là khi trời nhiều gió. có người chỉ dùng thuốc Tomax hiệu thuốc bán bôi cho bé, có nên dùng hay không ạ, và nếu dùng thì cách dùng và lưu ý gì không, dùng bao lâu thì ngưng ạ? vì em thấy thành phần thuốc này có corticoid. nều không nên dùng thì có cách nào trị dứt điểm cho bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ nhỏ da bé còn mỏng, không nên sử dụng các chế phẩm chứa corticoid với lứa tuổi này vì chống chỉ định. Đăng ký khám online hoặc tư vấn chat tại Edoctor để Bác sĩ Chiểu hỗ trợ chăm sóc cho bé. Trân trọng