chào bác sĩ, bé nhà em 5 tuổi 4 tháng. tầm 2 tuần trước bé có bị 1 vết trầy nay đã lành da đóng vảy nhưng để lại sẹo thâm rất to và xung quanh có nổi mẩn đỏ, hơi sưng, sờ thấy hơi chai. Bé có ngứa nên hay gãi làm trầy da như hình ạ. bác sĩ xem giúp em bôi thuốc gì cho bé cho hết sưng hết sẹo ạ. em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Có thể do bé bị nhiễm trùng nên sẹo thâm lan rộng ra xung quanh. Ngoài ra do gãi nên tác nhân gây bệnh càng lan rộng và tổn thương rộng hơn. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu, loại trừ nấm da và để bác sĩ kê đơn thuốc giảm sẹo. Thân mến.