Em chào Bác! Con gái em nay được 9 tháng trên chân hay nổi mụn nước như hình em gửi.bé lâu lâu hay bi như vậy mà em không biết,cứ nghĩ muỗi chích rồi con gãy nó phòng dộp lên rồi lát da.lúc trước đi khám nói bị viêm nhiễm do côn trùng đốt chứ không có nổi bọng nước nên bác cho thuốc healift skin ointment nên sau này bé bị e hay bôi đó.nó khô rồi để lại vết thâm.không biết bé em bị zona phải không ạ?mới hôm qua thây có đốt mà giờ 2,3 đốt nhỏ nhìn cũng có mụn nước ở chân nữa ạ. giờ mua thuốc nào bôi và làm sao để khỏi tái đi tái lại ạ.em cám ơn Bác.
Trả lời:
Chào bạn, đây là một dạng viêm da cơ địa hoặc viêm da tiếp xúc, bạn nên vệ sinh sạch sẽ lại chăn mang quần áo giường chiếu và phơi nắng đồ cho bé và những vết này có thể tự khỏi sau vài ngày mà không cần dùng thuốc gì. Những vết thâm của bé do da bé mỏng nên nhìn rõ hơn thôi. Chúc bé ngoan khoẻ chóng lớn!