Em là mẹ của bé Dương Huyền Trân Bé được 3 tuổi. Giới tính : Nữ Gần đây khoảng gần 2 tháng da bé nổi hạt như hạt gạo(có kèm ảnh) nổi nhiều ở vùng chân và cách tay , không gây ngứa cho bé. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị cho bé ạ! Em xin chân thành cám ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Mình xin cám ơn câu hỏi của bạn. Với những thông tin mà bạn cung cấp thì con bạn có thể bị hạt kê (milia). Đây là bệnh lý lành tính hay gặp ở trẻ em. Thật sự không cần điều trị cũng có thể khỏi. Nếu thấy lâu mà vẫn chưa khỏi thì bạn nên đưa bé đến chuyên khoa da liễu để được thực hiện các thủ thuật (cắt nạo, laser, đốt điện, bôi thuốc…). Nếu bạn lo lắng nhiều thì nên đưa bé đến chuyên khoa da liễu sớm nhé bạn. Thân chào bạn.