Chào bác sĩ, Nhờ bác tư vấn giúp em, hiện em bé gái nhà em được gần 7 tháng ạ. Da bé hay bị nổi các nốt đỏ, khô, sần, nhiều nốt có hình tròn và ngày càng to. Bé ngứa và gãi nhiều, việc này ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Em có sử dụng thuốc eumovate bôi lớp mỏng khoảng 2,3 ngày thì thấy bớt. nhưng sau đó bé cứ bị tái đi tái lại từ lúc 2 tháng tuổi tới bây giờ. Bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị với ạ. Gia đình hiện đang ở Sài Gòn nên việc đi khám bây giờ cũng khó khăn. Mong hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn,
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các biểu hiện như của bé là do bé bị lây nấm da (hắc lào) từ người thân, cần tìm nguồn lây để điều trị, hạn chế tắm xà phòng! Bạn bôi cho cháu Nizoral, bôi trong 4 tuần liên tục, ngày 02 lần, và chấm thuốc Hồ nước cho cháu! Trân trọng!