Thưa Bác sĩ, con gái mình năm nay 13 tuổi, khoảng mấy tháng nay tóc bé rụng nhiều hơn bình thường, sức khỏe của cháu vẫn ổn. Như vậy có phải cháu tới tuổi dậy thì nên tóc rụng k? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Rụng tóc ở tuổi dậy thì là hiện tượng phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 11 – 17 tuổi. Bình thường, tóc của chúng ta có thể rụng từ 25 – 100 sợi mỗi ngày, điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi bị rụng tóc, các bạn tuổi teen có thể mất hơn 100 sợi mỗi ngày. Bạn cải thiện rụng tóc bằng các biện pháp sau : 1. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.Ăn uống đúng giờ, đúng bữa. Để đủ dinh dưỡng phát triển tuổi dậy thì. 2. Sử dụng dầu gội đầu, dưỡng tóc phù hợp. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da đầu, hạn chế tình trạng rụng tóc. Tránh cột tóc quá chạt, tránh sử dụng hóa chất không đảm bảo cho tóc. 3. Rụng tóc nhiều sẽ khiến các bạn khó tránh khỏi cảm giác lo lắng. Nhưng một phần do hoocmon sự phát triển nhanh tuổi dậy thì. Vì vậy bạn động viện con bạn, giữ trạng thái tâm lí tốt. Nếu tình trạng rụng tóc kéo dài, không cải thiện, số lượng tăng , bạn nên đưa con đi bác sĩ chuyên khoa da liễu, để khám và cải thiện nhé Trân trọng