Cháu trai sinh ngày 25/12/2020 bị viêm da như hình được vài ngày rồi, nhờ các bác sĩ tư vấn nên sử dụng thuốc gì ạ? Gia đình đã có sử dụng các thuốc như hình rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh lý bóng nước ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây ra và là một trong những dấu hiệu không nên chủ quan, cần được chẩn đoán sớm. Nguyên nhân có thể do phản ứng dị ứng hay chàm da cho đến những vấn đề khác như thuỷ đậu hoặc bóng nước tự miễn. Do đó, bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời. Không nên tự mua thuốc điều trị theo kinh nghiệm hoặc sự mách bảo của người khác vì có thể làm thay đổi bản chất bệnh dẫn đến khó chẩn đoán hoặc điều trị. Thân mến!