Nhờ các bác sĩ tư vấn. con tôi từ 4 tuổi đến nay là 6 tuổi, cháu bị ngứa phần lưng, tay, chân (nhất là lưng) rất nhiều. Gia đình đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện nhi đồng 2, các bác sĩ nói cháu bị viêm da dị ứng nên cho thuốc uống và thuốc bôi ngoài da. Khi uống và bôi thì cháu đỡ ngứa nhưng khi hết thuốc cháu lại bị trở lại như cũ. Vậy phải điều trị cho cháu như thế nào mới đúng cách hoặc đưa cháu đến đâu khám cho khỏi? Cảm ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, khi bác sĩ cho thuốc dị ứng bé sẽ giảm ngứa, tuy nhiên do chưa xác định được dụ nguyên của bé là gì nên khi ngừng thuốc sẽ bị lại. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa dị ứng miễn dịch lâm sàng hoặc chuyên khoa da liễu, làm một số xét nghiệm tìm dị nguyên, từ đó tránh tiếp xúc dị nguyên mới đỡ ngứa. Thân mến.