Chào bác sĩ ạ , cho con hỏi là con của con mới được 12 ngày tuổi , cách đây 2 ngày bé bị nổi đỏ ở sau lưng sườn , nhưng hôm nay thấy lưng bé nổi đỏ 1 mảnh lớn 2/3 lưng ạ , bác sĩ cho con hỏi bé bị như thế nào là bị gì ạ , con cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Những trẻ mới sinh có thể nổi những mụn nhỏ liti trên bề mặt da (tuỳ vị trí), sau vài ngày các mụn nhỏ có thể tự biến mất. Nhưng trường hợp của bé mụn khá dày và nhiều có nguy cơ nhiễm khuẩn tại chỗ, bạn nên cho con mặc vải mềm thoáng hạn chế cọ xước (có thể mặc trái quần áo) và đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Da Liễu để khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. chúc bé luôn mạnh khoẻ và chóng lớn!