Chào bác sĩ, bé nhà em được 1 tháng 21 ngày tuổi. lúc đầu thì bé hiện tượng nổi mụn đỏ nhỏ ở mặt, em bôi kem Sudocrem chống hâm thì thấy không nổi lên nữa. Nhưng 2 ngày nay, bé nổi nhiều thành mảng ở má và cầm. Biểu hiện này có phải làm chàm sữa không ạ? Có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bé? Mình có cần bôi thuốc gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Da trẻ sơ sinh còn non yếu nên dễ bị mẩn cảm, kích ứng với yếu tố bụi bẩn, thời tiết, xà phòng... bé có thể bị chàm sữa. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi - da liễu để được khám, đánh giá và sử dụng thuốc phù hợp, khi bé lớn thường tự hết. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn