chào bác sĩ ạ. bé nhà e đc 8 ngày tuổi vừa xuất viện ngày hôm qua. e sinh mổ ạ. mấy hôm trên viện bé bắt đầu xuất hiện mấy đốm như vết bỏng rồi bong ra da non, e có hỏi bác sĩ tại bệnh viện thì bảo k sao sắp lành rồi. Nhưng hnay e ktra thấy xuất hiện mấy đốt mới . bé k hết mà cứ bị lan ra k biết là vì sao và làm sao cho hết ạ. mong bs chỉ giúp e với ạ. e cảm ơn. e có gửi hình đính kèm ạ.
Trả lời:
Chào bạn, trẻ sơ sinh da rất mỏng và nhạy cảm, đa phần các bé sinh ra bị viêm da nhưng thường ở mặt, ít khi ở mông như bé nhà bạn. Trước hết bạn cần vệ sinh sạch bằng betadin, giữ khô sạch tránh để chất thải vào vùng da tổn thương. Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị cụ thể. Cảm ơn bạn.