Chào Bác sĩ, dạo này bỗng dưng da mặt em nổi mụn mủ trắng nhỏ li ti, da mặt đỏ, sần sùi, hơi ngứa. Chắc có lẽ em bị dị ứng, tuy em đã ngừng dùng tất cả các mỹ phẩm và chỉ rửa mặt bằng celtaphil cả tuần rồi nhưng da mặt vẫn không cải thiện và càng ngày tồi tệ thêm. Giờ em phải làm sao. Cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Viêm da dị ứng (VDDƯ) là một bệnh mạn tính về da. Khi thời tiết thay đổi, mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển. Khi có điều kiện thuận lợi như ra nhiều mồ hôi do lao động, tập luyện, đi lại…, cơ thể suy yếu, vệ sinh kém, ngứa gãi, xây xát da thì tạp khuẩn trên da tăng sinh, tăng độc tố gây nên bệnh ngoài da gọi là viêm da mủ. Bệnh VDDƯ gây khó chịu, nhiều biến chứng nếu dùng thuốc không đúng quy định. Cuộc sống ít stress giúp con người ít bị một số thể dị ứng. Cần làm vệ sinh nhà ở thường xuyên. Nhà ít có bọ, bụi nhà, mát mẻ, khô ráo. Nên tắm biển hoặc tắm suối nước nóng rất có lợi cho điều trị VDDƯ. Em cần đến bác sĩ da liễu khám và điều trị nhé . Thân chào !