Chào bác sĩ!!! Chau dang cho con bú va co dung kem duong body loai anpha skin care(hinh ben trai),bác sĩ cho chau hỏi co dùng được k ạ va bác cho cháu biết 1 số thành phần nên tránh khi cho con bú k ạ.Cháu cám ơn!!!
Trả lời:
Chào cháu Hai loại sản phẩm cháu đang dùng đều là sữa dưỡng da và với thành phần chính là AHA, một dạng acid gốc nước có trong tự nhiên như hoạt chất Glycolic Acid từ mía. Chỉ khác nhau về nồng độ AHA (10% và 12%). Theo một số nhà sản xuất, sản phẩm có chứa AHA với nồng độ từ 10% trở xuống có thể sử dụng an toàn đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, cháu cũng nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa da liễu trước khi dùng để đảm bảo an toàn tối đa. Vì sản phẩm ở dạng acid (pH thấp) nên khi sử dụng có thể có hiện tượng bong tróc da, khô da, mẩn đỏ nhẹ, ngứa và châm chích nhẹ. Nếu chỉ kéo dài tối đa 2-3 tiếng và biến mất sau 1-2 tuần sử dụng thì cháu có thể tiếp tục sử dụng. Nếu hiện tượng này không giảm hoặc biến mất thì nên ngừng sử dụng vì có thể cháu bị kích ứng hoặc không phù hợp với AHA. Nhìn chung, khi cho bé bú cháu nên tận dụng một số sản phẩm đưỡng da từ thiên nhiên như dưa leo, củ sắn (củ đậu).... Tránh những sản phẩm có nguồn gốc hóa học hoặc trong dầu, có thể ngấm sâu hoặc tan trong sữa mẹ, ảnh hưởng đến bé. Chúc cháu vui, khỏe!