Chào BS! Con em đc 20 tháng không may bị mũ xoài dính vào mặt. Chổ bị dính mũ bị lỡ rồi đóng vảy đen lại (kiểu như vết thương r khô mày lại ý ạ). Hôm nay bé lấy tay gãi thì không may lớp vảy đó bị bong ra rồi chảy máu. Bz em phải bôi thuốc gì để k bị nhiễm trùng và giúp liền sẹo? Có thể bôi nghệ tươi hoặc thuốc tên kem em bé được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn không nên bôi gì lên cho bé cả, bạn nên rửa sạch vết thương cho bé bằng oxy già hoặc nước muối sinh lý, băng che lại vết thương, thay băng ngày 1 lần là được bạn nhé Thân mến