Chào bác sĩ, con gái em được bác sĩ da liễu chẩn đoán bị chàm. Bs kê cho clopheniramin maleate viên màu vàng về uống, ngày 2 lần mỗi lần 1/5v. Theo em được biết thì thuốc này là thuốc kháng dị ứng nhưng chống chỉ định cho trẻ sơ sinh. Con gái em được 1 tháng rưỡi nặng 5kg. Vậy em có nên cho con uống thuốc ko? Vì e thấy nếu dùng cho trẻ sơ sinh thì sẽ có nhiều nguy cơ? Nếu dùng thuốc được thì e pha với sữa mẹ cho con uống có được ko? Ngoài ra bác sĩ kê cho dermar gel cleanser để tắm và mango leaf để xịt da. Bệnh này nếu theo phác đồ điều trị như vậy thì con em có thể khỏi hẳn được ko ạ. Ngoài ra e còn muốn hỏi thêm chàm xuất hiện do khô da vậy em có thể dùng sữa dưỡng ẩm của cetaphil để dưỡng ẩm da cho bé được ko ạ? Và nên dùng sau khi vết chàm trên mặt đã hết hay đang bị vẫn dùng được ạ? Vì vết chàm trên mặt bé đỏ và rỉ dịch. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn! xin chia sẻ lo lắng với bạn! con bạn khả năng bị viêm da cơ địa bạn uống cũng được thuốc này cũng không có hại gì nhiều, bạn cũng có thể không uống thường bệnh này sơ sinh hay bị! bạn chỉ cần tăm bé nước ấm thui! sau này bé cũng có thể tự hết