Bé nhà e đc 1 tháng 10 ngày, trên lông mày bé xuất hiện mảng màu vàng này lúc bé đc 15 ngày tuổi. Lúc tắm có dùng khăn ấm lâu thì thây nó tróc ra nhưng rồi lại nổi lên lại, e k dám bôi thuốc gì hết. Xin bsi tư vấn giúp e
Trả lời:
chào bạn ! Hiện tượng bé nhà bạn xuất hiện những mảng màu vàng trên lông mày là biểu hiện của hiện tượng tăng tiết bã nhờn ở trẻ nhỏ, rất phổ biến và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ. Mẹ có thể dùng dầu oliu thoa lên các vết này khoảng 30 phút trước khi gội đầu cho trẻ để các vết này bong ra, rồi dùng khăn mềm để lau đi. Chúc mẹ nuôi con khỏe nghe. Thân mến!