Chào BS! Bé nhà k biết bị con gì đốt mà cái chân bị sưng 2 vết có bóng nước, k biết có đau k, nhưng thấy bé có ngứa, đi bv thì BS trong đó cũng k biết do côn trùng gì đốt, chỉ xử lý lau sạch chổ sưng vs cho thuốc uống, nhưng bé uống 2 lần rồi vẫn chưa thấy bớt, có vẻ nhiều hơn. Nhờ BS giúp cho hỏi như vậy có nguy hiểm vs khám bv nào thì đc ạh? Bé 13 tháng tuổi ạh. Có đi chân k dưới cát biển chút xíu, vs đi chụp hình trên bải cỏ ạh.
Trả lời:
Bé có biểu hiện nhiễm trùng tại chỗ nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng toàn thân nguy hiểm thậm chí gây nhiễm trùng huyết vì vậy bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện Nhi gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân mến !