Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là bé nhà cháu được 7 tháng tuổi bị muỗi đốt nhiều quá, làm thế nào để ngừa muỗi đốt? Và sau khi bị muỗi đốt thì thành mun nước và thành sẹo thâm, cách chữa như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em! Muốn đỡ muỗi em phải vệ sinh nhà cửa, đảm bảo thoáng mát, cây cối xung quanh không quá rậm rạp nhất là khi mùa mưa đã đến. Em có thể sử dụng thuốc xịt muỗi ở trong phòng vào trước buổi tối (nên đưa bé ra khỏi khu vực xịt thuốc) hoặc có thể sử dụng những sản phẩm chống muỗi (không nên bôi trực tiếp trên da bé). Khi muỗi đốt thì xoa cho bé tránh để bé gãi tạo thành nhiễm trùng, các vết thâm lâu dần sẽ tự hết, không nên sử dụng mỹ phẩm ở bé. Chúc bé ăn mau chóng lớn!