Xin chào bác sĩ, Con tôi được gần 5 tháng. Tôi bị dị ứng với cua đồng và tôm nên lúc mang thai tôi đã hạn chế ăn hoặc ăn chỉ ăn tôm to bóc vỏ vì nghe nói mẹ dị ứng nếu ăn con cũng sẽ bị. Cháu gần đây đi khám đợt vừa rồi bác sĩ kết luận là bị viêm da cơ địa. Bây giờ tôi muốn ăn tôm cua để cho cháu có thêm canxi cho cháu cứng cáp hơn. Vậy tôi có thể ăn không ạ. Tôi xin trân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Bé của em đã được bác sĩ kết luận là viêm da cơ địa. Do em đã bị dị ứng với tôm cua thì em cũng nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng cho bé. Nếu em muốn tăng cường canxi cho bé thì em nên tắm nắng vào buổi sáng trước 9h mỗi ngày khoảng 15 phút, nhớ chú ý che mắt cho bé, cần thiết có thể cho bé uống thêm các sản phẩm có chứa canxi D. Chúc bé mau ăn chóng lớn!