Xin chào bác sĩ, Bé nhà e 2 tuổi rồi nay bé bi bong da tay và chân không biết bị gì nữa e nhờ các BS tư vấn giúp
Trả lời:
Đối với bé nhỏ, da của bé thường mỏng nhất là lòng bàn tay, lòng bàn chân nên dễ bị dị ứng khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng (xà phòng tắm, gội…) hoặc do thời tiết hanh khô.Với biểu hiện của bé có thể bé bị viêm da do cơ địa dị ứng hoặc viêm da do tiếp xúc, em cần loại trừ các tác nhân trên, thay dầu gội hoặc sữa tắm bằng sữa Cetaphil. Nếu thấy bé vẫn không giảm, em nên đưa bé xuống BV Da Liễu để khám và điều trị, có thể phải dùng thêm các loại kem giữa ẩm và làm mềm da. Thân ái chào bạn !