Gui bs,Bé gần 4th tuổi gần đây nổi hột chỉ vùng cổ như hình đính kèm, vùng da này hiện đang khô. Bé vẫn ăn ngủ chơi bình thường. Bác cho biết bé bị gì và có càn đi khám ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bé nhà bạn là bị nổi mụn kê ở trẻ sơ sinh. Mụn kê là sự ứ đọng của chất bã, hormone nhận từ mẹ…không đau, không ngứa đối với trẻ – hay gặp ở vùng trán, mũi, gò má, cổ ... một số trẻ có thể xuất hiện ở bắp tay. Bình thường thì mụn kê không nguy hiểm. Đa số trẻ sơ sinh nào cũng xuất hiện mụn kê và khoảng vài tuần sau sẽ tự hết. Cũng có trường hợp kéo dài tới vài tháng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể: - Lá giềng: lấy một nắm lá giềng, cọ sạch phần lông bám ở lá rồi cho vào nồi đun lấy nước cho bé tắm. Lá giềng rất lành và có tác dụng nhanh chóng trong việc chữa mụn kê ở trẻ nhỏ. - Lá khế: Lấy lá khế, rửa sạch rồi đun nước tắm cho bé. Bé sẽ hết mụn kê sau vài lần tắm. - Tắm cho con hàng ngày với sữa tắm dưỡng ẩm, dần bé sẽ tự hết kê. Tuyệt đối không nên tự ý bôi thuốc hay bất cứ kem gì lên da bé, cũng không nên chạm tay hay chà xát lên các đốm mụn, như thế rất mất vệ sinh và càng làm cho tình trạng trở nên xấu hơn. Nếu thấy biểu hiện con khó chịu hay hơn 3 tháng con không hết kê thì ngay lập tức đưa con tới gặp bác sĩ. Thân mến