Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 9 tuổi hay bị dị ứng nổi các mụn nhỏ quanh háng, nách hoặc mông, gây ngứa. Tôi thường sử dụng kem Gentri-sone để làm xẹp các mụn trên rất hiệu quả (bôi khoảng vài lần). Câu hỏi: Vui lòng cho biết tác dụng phụ hoặc hậu quả khi sử dụng kem trên trong thời gian dài (ghi chú: Cháu hay bị dị ứng không rõ nguyên nhân. Tần suất xuất hiện dị ứng khoảng 10 ngày) Vui lòng tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm hoặc loại thuốc thay thế nếu có. Trân trọng cảm ơn Phan xuân Dương
Trả lời:
Chào bạn, Gentrisone là một loại mỡ có thể chữa được dị ứng vì trong thành phần của nó có chứa Corticoid, vì vậy nếu bôi kéo dài sẽ gây độc cho trẻ, tốt nhất bạn nên dùng mỡ chống dị ứng như mỡ Phenergan 2% bôi cho bé, mỡ này an toàn và không có thành phần Corticoid. Ngoài ra bạn nên giữ khô thoáng cho bé, tránh để tình trạng ẩm ướt kéo dài, cho bé ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng. Thân mến!