Xin chào bác sĩ, be gai nha e duoc 9 thang tuoi may hom nay be nha e bi noi nhu bi rom say,noi het ca vung mat,tai,co va ca tay, be co bieu hien nhu bi ngua,va rat kho chiu,truoc do e co cho be an chao cua bien.xin hoi bs be nha e la bi di ung hay la rom say ah.
Trả lời:
Chào bạn Theo các dấu hiệu bạn mô tả có thể nghĩ đến bé đã bị dị ứng sau khi ăn hải sản ( cua biển ). Các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò, ốc… là thực phẩm gây dị ứng cho trẻ, vì vậy các bác sỹ khuyên các mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn hải sản. Trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ cũng như tìm hiểu xem trong gia đình có ai bị dị ứng với hải sản không. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là bé bị nổi mề đay, ngứa, chàm, viêm da. Bản thân bé sẽ cảm thấy trong người khó chịu, bứt rứt không yên, có những sự thay đổi hành vi so với thói quen thông thường của bé. Trường hợp này bạn nên ngừng ngay việc cho con ăn cháo cua và mang con đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý Chúc bé khỏe, phát triển tốt