Chào bác sĩ, con tôi 1,2 ngày gần đây cháu bị nổi mẩn hết cả 2 mặt. Cháu từ trước đến giờ không bị dị ứng đồ ăn gì, đồ cháu ăn vẫn bình thường như mọi khi. Xin hỏi bác sĩ, cháu có phải bị dị ứng thời tiết không? Tôi có thể bôi kem dưỡng da cho cháu không?
Trả lời:
Xin chào bạn, Em bé nhà bạn bị nổi mẩn trên mặt không biết có kèm theo dẫu hiệu nào khác không? Bé bao nhiêu tháng tuổi rồi và có ăn thức ăn gì lạ không? Các vết mẩn này cần được bác sỹ chuyên khoa nhi kiểm tra xem đó là nốt mẩn dị ứng hay nốt mẩn do bệnh lý khác trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc gì cho con bạn nhé. Kem dưỡng da không giúp được trong trường hợp này bạn nhé nếu do nguyên nhân dị ứng hay nhiễm khuẩn. Bạn nên đưa con đi khám nhi khoa để được khám và tư vấn đúng. Chúc bé chóng khỏe.