Xin chào bác sĩ, em bé của em được hơn 1 tháng, mấy hôm nay cằm của bé khô và hơi đỏ. Không biết là sao và có cần bôi gì để bé đỡ không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Tôi không rõ tình hình cụ thể của bé, nhưng bạn có thể xem lại khăn quàng hay các loại vải tiếp xúc với vùng cằm xem có dị ứng gì k, giữ cằm sạch sẽ, đặc biệt với các chất bé trớ ra. Lau sạch sữa bằng khăn nước ấm ở miệng và cằm sau bú. Nếu bé sốt lên hay nổi mụn mủ hay vùng đỏ lam rộng, chị nên đến phòng khám chuyên khoa. Còn nữa, chị cần cho bé tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhé. Quan niệm các cụ ngày xưa kiêng cữ là không tốt lắm đâu.