Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi, ở phía dưới khoé miệng 2 bên của cháu có xuất hiện thâm đen. Nó xuất hiện 1 năm rùi. Có lúc thì nó thâm đen thấy rõ, có lúc thì thâm đen nhạt. Cháu ko biết biểu hiện như thế là bị gì. Nhờ bác sĩ tư vấn giùm cháu.
Trả lời:
Chào bạn Có thể bạn bị chứng sạm da do thuốc, nguyên nhân do dị ứng thuốc gây ra. Các nhóm thuốc thường gây sạm da là nhóm thuốc cảm như aspirin, optalidin, analgin... hoặc các nhóm thuốc kháng sinh như bactrim, tetracylin... Thường sau khi uống thuốc 12-24 giờ sẽ xuất hiện vết thâm trên da, không đau, không ngứa. Theo thời gian, vết thâm sẽ mờ dần. Nhưng nếu uống trở lại loại thuốc gây dị ứng thì sẽ làm vết thâm đậm lại. Để chữa trị, bạn có thể uống vitamin C, bôi nước chanh, vết thâm sẽ mờ dần. Điều cần nhất là cần tránh uống loại thuốc đã gây dị ứng, bệnh sẽ khỏi hẳn. Thân mến