Xin chào bác sĩ, Bé gái ở nhà từ lúc sinh đến nay là 16 tháng, bé vẫn luôn bị chàm, mẫn ngứa khắp mặt. Có hướng điều trị dứt không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên nếu bé bị chàm, mẩn ngứa, bạn nên bôi hồ nước cho bé. Hồ nước có tác dụng chống ngứa , chống viêm nhiễm. Ngoài ra cần kiêng không nên cho bé ăn những thức ăn tanh . Cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám da liễu để tìm căn nguyên gây dị ứng và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.