Xin chào bác sĩ, Con gái tôi lên 6 tuổi nặng 23kg thân hình phát triển bình thường nhưng mấy hôm nay cháu bị rụng tóc rất nhiều, từ trước tới giờ cháu toàn gội dầu thái dương. Có phải cháu bị thiếu chất nào đó ko ạ? Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
chào bạn Trên đầu chúng ta trung bình có khoảng 100.000 sợi tóc. Trung bình mỗi ngày người bình thường có khoảng 40-60 sợi tóc bị rụng, những sợi tóc mới sẽ mọc lại. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh rụng tóc như do da đầu tăng tiết bã nhờn, do ăn uống không đủ chất, vitamin, do căng thẳng stress, do nguồn nước, dầu gội không phù hợp. nếu bé rụng tóc >100 sợi 1 ngày thì mới gọi là rụng nhiều bạn nhé, bạn để ý dạo gần đây có đổi dầu gội hay cho bé dùng dầu xả gì không ? nếu có thì chỉ cần ngưng là được ngoài ra bạn nên cho bé ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin đầy đủ, đặc biệt là vitamin A và E; Uống sữa và ăn các sản phẩm chế biến từ sữa; vitamin H (biotin) và vitamin B5 là những dưỡng chất không thế thiếu để phục hồi nang tóc. Vitamin H có trong các thực phẩm gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa giúp bảo vệ tóc;Trong khi đó vitamin B5 có nhiều trong ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng hoặc từ các thực phẩm chức năng, giúp cho tóc chắc khỏe hơn thân chào bạn