Xin chào bác sĩ, nha e dc 5tuoi, cach đay khoảng 4 thang be bị con de (con de hay o trên minh con chó hut để hut mau) can tren ngực, luc e phát hiện thì ngay vết cắn ko co biểu hien gi. Nhưng cach đay vai tháng ngay vết cắn nổi mụn va ngứa sau đó nổi lên nhieu mun nhỏ xung quanh, ngứa nen cháu gãi làm những mụn đó bị lở va chảy nuoc, cho e hỏi cach điều trị a , e csm on
Trả lời:
Cách điều trị : Dung dịch DEP (Diethyl phtalate) Bôi liên tục 10 - 15 ngày Tránh kỳ cọ cạo gãi vì gây viêm da, nhiễm khuẩn.Không bôi thuốc hại da như DDT, 666, Volphatox,lá cơi.... iều trị kết hợp với phòng bệnh chống lây lan. Cách ly ngư­ời bệnh, giặt luộc, là, phơi nắng quần áo, chăn màn, đồ dùng... Không dùng chung quần áo, ngủ chung... Tắm cây lá đắng: Ba gạc, xoan, xà cừ, cúc tần. Nếu sau 1 tuần không thấy giảm e nên đến bs da liễu để thăm khám và kiểm tra nhé ! Thân ái chào em !