Xin chào bác sĩ, Xin BS cho em hỏi ah bé nhà em giờ dc hơn 16 tháng mấy hôm gần đây em thấy trên cánh bím của bé xuất hiện vài nốt màu đỏ em có bôi cho bé thuốc chống hăm và thuốc mỡ flucinar liệu rằng em bôi như vây có dc ko ah em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Khi bé có hiện tượng bị ngứa, mẩn đỏ vùng sinh dục bạn chỉ nên rửa và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho bé mà không được dùng một loại kem hay loại thuốc nào bôi lên vùng này. Việc bôi kem vào vùng da đang bị tổn thương hơn nữa vùng này là vùng nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm vì vậy nên hạn chế việc bôi kem, dùng phấn rôm trực tiếp vào bộ phận sinh dục, chỉ nên bôi xung quanh vùng bẹn, háng nếu trẻ bị hăm. Thuốc mỡ Flucinar được chỉ định chỉ sử dụng khi được kiểm tra từ bác sỹ, hơn nữa trẻ em có thể hấp thụ một lượng lớn hơn của thuốc qua da và có thể xẩy ra tác dụng phụ. Tốt nhất bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị cho con như vậy mà nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được tư vấn dùng thuốc phù hợp, hiệu quả cho con. Thân mến!