Xin chào bác sĩ,bé bị như viêm da mặt ạ,nổi mụn li ti đỏ,rồi da nứt như bị nẻ ạ,sau đó đóng vẩy,vẩy của nó màu như rêu giống như nấm ạ,màu rêu rất rất nhạt thôi ạ. 1 tgian tự khỏi và lại tái phát lại. Cho bé rửa lá trầu không cũng thấy đỡ ạ. Xin hỏi bác sĩ là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào cháu, Bệnh của em mô tả là bé bị bệnh chàm cơ địa, Bệnh viêm da cơ địa(Atopic Dermatitis-AD) hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Liken đơn dạng mạn tính…. Viêm da cơ địa là bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Nếu bé bị bệnh kéo dài không đỡ thì nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu nhi để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Chúc bé mau khỏi bệnh