Xin chào bác sĩ,bé 1 thg tuổi bị hâm cổ có thuốc bôi ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đây là biểu hiện rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với biểu hiện da bị mẩn đỏ, thường ở vùng bẹn, bộ phận sinh dục, kẽ da ở mông, đùi,…, trường hợp nặng có thể có vết loét. Với trường hợp nhẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị hăm, giữ khô thoáng bằng cách thay tã lót thường xuyên, lau khô vùng bẹn, mông, vùng sinh dục bằng nước ấm sau khi bé đi đại tiện, tiểu tiện, lưu ý dùng tã mềm, thấm tốt và phù hợp với cơ thể bé, tổn thương hăm sau đó sẽ giảm và hết. Trường hợp hăm nặng (đỏ nhiều, lan rộng, vết loét,…) thì có thể phải bôi thuốc, uống thuốc,.. và cần theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa da liễu. Bên cạnh đó, cần đảm bảo cho bé bú đủ để tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng cho bé. Chúc bé nhà bạn mạnh khỏe!