Chào bác sĩ vui lòng cho em hỏi con em được 3thang rưởi cháu bị khô da .da bị nhám và nổi hột đỏ em có dẫn đi khám thì bác sĩ nói bị rom sợi nhưng nay cháu bị nổi lại vậy cho em hỏi cháu bị gì em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu trả lời của em như sau : Với triệu chứng em mô tả thì khả năng em bị rôm sẩy Điều trị rôm sảy hữu hiệu nhất là làm giảm tiết mồ hôi bằng phương pháp điều hòa nhiệt độ: máy lạnh, quạt thông khí, mặc áo quần thoáng mát và hạn chế vận động. Khi da bị làm mát lạnh, rôm sảy sẽ biến mất nhanh chóng và bệnh có thể tái phát lại vì thế em nên biết cách phòng ngừa như sau : Mặc quần áo bằng loại vải mềm, nhẹ, có thể hút ẩm vào mùa hè. Tránh mặc quá nhiều, quá chật vào mùa đông. Tránh nắng khi thời tiết quá nóng, có thể dùng quạt thông khí, máy điều hòa nhiệt độ. Chỗ ngủ phải luôn mát mẻ và thông khí tốt. Tắm nước lạnh và không dùng xà phòng loại làm khô da. Tránh dùng các loại phấn, kem hay pommmade vì chẳng những không có tác dụng phòng ngừa rôm sảy mà còn có thể làm bít lỗ thông của các ống tuyến mồ hôi. Thân ái chào em !