Kính gửi bác sĩ, Con trai tôi được 2 tháng 5 ngày tuổi. Lúc đầu cháu mọc một vài mụn đỏ, sau vài ngày mụn mọc rất nhanh, đỏ theo quầng (như ảnh đính kèm), gây ngứa vì cháu hay đưa tay lên chà vào mặt. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và hướng điều trị ra sao ? Tôi có cần chú ý gì trong ăn uống không ? Trân trọng cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bé có thể là biểu hiện của viêm da do vi khuẩn, việc điều trị có thể xem xét sử dụng kháng sinh, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín để được điều trị kịp thời, tránh để bệnh lý nặng hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !