Xin chào bác sĩ, Năm nay e 26 tuổi,2 năm trước, lúc có bầu tập 1 trên da phần đùi e xuất hiện những mảng da màu trắng, ko gây ngứa. E đã định đi khám, nhưng muốn cai sữa con xong mới đi thì lại có bầu luôn tập 2. Lúc bầu tập 2 thì nó xuất hiện giống như bị hắc lào, ngứa và sau khi khỏi để lại 1 mảng da màu trắng. Giờ e thấy bị lan ra khá nhiều chỗ,ko ngứa nữa.cho e hỏi,nếu bị bạch biến thì có chữa dc ko, có thuốc uống ko, và cho con bú thì có uống dc ko?( con e mới dc 3 tháng),e rất lo nó lan ra cả người, huhu
Trả lời:
Chào em! Như em mô tả thì khả năng nhưng vết mầ em nói có thể là vết rạn da. Triệu chứng này cũng thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai. Xuất hiện lúc thai to dần và thuyên giảm khi sinh xong, tuy nhiên nếu sinh xong nếu quá cân thì tình trạng cũng y tương tự, vì những vết rạn da bị căng ra. Để cải thiện tình hình, sau khi sinh nhanh chóng đưa về cân nặng lí tưởng, luyện tập thể dục để cơ thể săn chắc! Chúc em khỏe.