Cháu mình vừa sinh được một tuần, đầu tóc có biểu hiện mụn nước. Mình lo lắng không biết đó là bệnh gì! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có thể bị viêm da tiết bã vùng da đầu. mụn nước đục nhô lên da, do sự ứ đọng của chất bã, hay gặp ở vùng trán, mũi, gò má, một số trẻ có thể xuất hiện ở bắp tay, hoặc da đầu. Các “hạt kê” này sẽ tự mất sau vài tuần lễ. Do vậy khi tắm cho trẻ sơ sinh, những chỗ này không nên kỳ cọ mạnh, ảnh hưởng đến da của bé. Ngoài ra, các bà mẹ cần lưu ý giữ cho làn da bé luôn khô ráo và thoáng mát. Nên tắm và lau mặt cho trẻ bằng nước ấm. Cẩn thận pha nước vừa đủ ấm, không dùng nước quá ấm làm hại da trẻ, gây phỏng rộp do da trẻ rất mỏng manh. Dùng khăn lông loại mềm lau cho trẻ. Khi tắm chỉ nên dùng xà phòng dành riêng cho trẻ. Không dùng các loại sữa tắm người lớn, bôi dầu, lá gì có thể làm nhiễm trùng thên. Nếu triệu chứng không giảm, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn