chào bác sĩ, bé nhà em được gần 4 tháng tuổi, em thấy bé có 1 sợi tóc bạc, vùng bụng của bé lúc sinh ra có 1 vùng nhỏ da ở bụng có màu sáng hơn các vùng khác, liệu bé có vấn đề gì không ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Con bạn 4 tháng tuổi, có 1 sợi tóc bạc, có vùng da sáng màu hơn các vùng khác có thể là biểu hiện của chàm da, lang ben hoặc bạch biến...Các bệnh lý này có biểu hiện gần giống nhau phải được bác sĩ quan sát trực tiếp mới có thể chẩn đoán chính xác để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Da trẻ lúc này còn rất nhạy cảm bạn không nên tự ý mua thuốc bôi cho con. Vấn đề trẻ có một sợi tóc bạc không đáng lo ngại nếu trẻ không có các biểu hiện bất thường khác, mẹ không nên quá lo lắng. Chúc con bạn mau khỏi.