Con em 5 tuần tuổi bị chàm sữa, trên đầu mặt và nguời,đi khám bác sĩ cho thuốc urea cream và thuốc desonide cream trộn chung lại sức lên da, e sức đc 1 tuần thì thấy triệu chứng giảm hẳn và e đưa con lại bênh viện tái khám sau đó bác sĩ cho thuốc bôi da ezerra cream bôi lên được 3 ngày thì da lại xuất hiện chàm sữa . Nhu vậy em phải làm sau ? Trị nhu thế nào ? Em nghe bị chàm sữa nên tắm nước khổ qua , có tốt không?
Trả lời:
Chào bạn Bé đổi thuốc và gặp vấn đề về da lại thì bạn cần tái khám để báo cho bác sĩ đổi loại khác có hiệu quả hơn là tốt nhất nhé. Tránh tự ý sử dụng thuốc tại nhà bạn nhé Để điều trị hiệu quả cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, chăm sóc và môi trường xung quanh. Những thức ăn hay gây dị ứng là trứng, đồ biển, thịt bò, gà, thực phẩm lên men như mắm, tương chao... Một số trẻ dị ứng với sữa bò cũng có thể dị ứng với sữa có nguồn gốc từ đậu nành... Khi tắm cho trẻ, tránh để trẻ ngâm mình quá lâu trong chậu tắm có chứa xà phòng. Tắm bằng nước ấm sẽ giúp đỡ ngứa. Chọn chất liệu quần áo bằng sợi tự nhiên thay vì sợi hóa học vì dễ làm tổn thương làn da nhạy cảm của trẻ. Nên mang găng tay cho trẻ nhằm hạn chế trẻ gãi gây chảy máu và nhiễm trùng vết chàm. Giữ môi trường xung quanh thoáng mát, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, tránh để trẻ đổ mồ hôi ẩm ướt. Thân mến