Thưa bác sĩ, con gái tôi 3 hôm nay trên mu bàn tay của cháu nổi những hạt nhỏ li li như mụn nước, mụn ko đỏ, ko mọc nhiều thêm nhưng cũng không bớt đi. Cháu ko sốt ăn ngủ và chơi bình thường, xin cho hỏi cháu bị gì ạ. Cháu được 22tháng tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Có thể da bé đang bị tình trạng gọi là hiện tượng hạt kê. Là những hạt nhỏ màu trắng đục nhô lên da, do sự ứ đọng của chất bã, hay gặp ở vùng trán, mũi, gò má, một số trẻ có thể xuất hiện ở bắp tay. Các “hạt kê” này sẽ tự mất sau vài tuần lễ. Do vậy khi tắm cho trẻ sơ sinh, những chỗ này không nên kỳ cọ mạnh, ảnh hưởng đến da của bé. Bạn nên theo dõi thêm xem sao nhé. Thân chào bạn!