Xin chào bác sĩ, bé trai năm nay 31 tháng nặng 13 kg da tay sờ vào bị khô không mềm như tay mấy đua trẻ khác
Trả lời:
Chào bạn, Khả năng miễn dịch của các bé hoàn thiện dần theo lứa tuổi, vì vậy dưới 3 tuổi, da con của bạn thường nhạy cảm hơn do những nguyên nhân sau đây: - Bề mặt da của trẻ em so với trọng lượng cơ thể cao hơn người lớn 3-5 lần. Do đó, sự thải nước và hấp thu nước theo đường da ở trẻ em sẽ lớn hơn người lớn. - Da trẻ dễ bị trầy do cọ sát, lớp axit bảo vệ chưa được hoàn thiện. - Da trẻ sẽ hấp thu lượng lớn hơn các chất bôi trên da. - Da trẻ dễ bị khô, hàng rào bảo vệ chưa trưởng thành, điều hòa nhiệt chưa hoàn thiện - Khả năng bảo vệ bẩm sinh chống tia mặt trời kém - Da trẻ dễ bị trầy, nhiễm khuẩn và nhạy cảm gấp 10 lần so với da người lớn do yếu tố môi trường Vì vậy, mẹ nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc đặc biệt dành cho da của bé, không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chưa được kiểm nghiệm (ví dụ: sữa bò tươi...) Thân