Xin chào bác sĩ, Cho hỏi bé 2 tháng tuổi nổi sẩy có bôi hồ nước . Khi hết sẩy thì cổ bé bị nổi như hình. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Hình bạn chụp mờ ko rõ nét nên ko rõ tổn thương ở cổ bé. Thông thường trẻ nhỏ vùng nếp gấp da cổ hay bị hăm, là một dạng viêm da do nhiễm khuẩn và cơ địa ( do đọng mồ hôi, sữa...) bạn nén giữ sạch vùng da đó bằng cách lau rửa thường xuyên, dùng khăn màn khô chèn vào khi trẻ bú. Một số loại thuốc bạn có thể bôi làm giảm tình trạng này như xanh metylen, eucerin, desitin... Ngoài ra bạn có thể tắm bé bằng các loại lá như bồ công anh, Sài đất, lá chè tươi, mướp đắng...để da bé sạch và đỡ hăm