Xin chào bác sĩ, cho em hỏi: Trẻ sơ sinh bị nổi mụn nhỏ li ti trên trán và má có sao không ạ? Nguyên nhân do đâu và cách chữa trị ạ? bé nhà em được 23 ngày tuổi ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Bé sơ sinh mà bị nổi mụn nhỏ li ti nếu mà không đỏ thì do mụn sữa hay còn gọi là mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh , nguyên nhân là do ảnh hưởng nội tiết tố của mẹ , bạn không cần điều trị gì Cả , tránh không cọ sát len phần mụn của bé , sau vài tuần nó sẽ tự khỏi em không cần lo lắng quá . Nếu sau 3 tháng mà mụn đó không hết hoặc nó nổi mẩn đỏ to hon thì em cho bé đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị cho bé . Chúc bé khỏe và ngoan !