Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 9 thag. Dạo này bé hay bị nổi mẩn trên chân và tay. Lốm đốm đỏ nhiều khắp chân tay. Vậy cho tôi hỏi bé bị sao vậy ạ?? Hiện bé đang bị sốt 2 ngày rồi. Be uống hạ sốt nhưng ko hạ được. Bé bị sưng nướu trên. Khi bé mọc 2 răng cửa dưới thì ko bị sốt. Lần này bé sốt dữ quá, kèm thêm là bị sổ mũi, ho và nôn ói nữa.
Trả lời:
Chào bạn! Ban đỏ của cháu có thể nằm trong hội chứng nhiễm siêu vi. Hiện tại cháu có sốt, ho, sổ mũi, nôn ói và nổi ban ngoài da là những triệu chứng trong bệnh cảnh nhiễm siêu vi. Hiện tai bạn nên cho cháu ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước và vệ sinh mũi cho cháu. Thân!