Xin chào bác sĩ, Làm như thế nào đe chữa mụn đây bác sỹ Cả mụn bọc nữa ạ
Trả lời:
Chào em! Mụn trứng cá hình thành do các tuyến tiết mồ hôi và tuyến bã ở trên da bài tiết nhưng không thoát được khỏi lỗ chân lông và cộng thêm với nhiễm vi khuẩn P.acnes gây ra tình trạng viêm, nên có thể gây nên nốt đỏ, đau và có thể hình thành các mụn trên da như mụn bọc, mụn nang, mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen,… Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do dao động nội tiết, sử dụng thuốc không thích hợp,… Do vậy, điều quan trọng của em là điều trị theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa da liễu và khám lại theo hẹn. Bên cạnh đó, em nên lưu ý tới việc vệ sinh da mặt sạch sẽ thường xuyên, nên rửa bằng nước sạch, không nên sử dụng hóa mỹ phẩm trong giai đoạn này. Đồng thời, em cũng nên đảm bảo chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, bổ sung thêm các vitamin và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, tránh suy nghĩ căng thẳng. Chúc em vui khỏe!